Business Management

(หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2563)
——————————————

1. รหัสและชื่อหลักสูตร

1.1  รหัสหลักสูตร    :

1.2  ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย         : หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่
          ภาษาอังกฤษ     : Bachelor of Business Administration Program in Modern Trade
                               Business Management

2. ชื่อปริญญา

ชื่อเต็มภาษาไทย      :  บริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่)

ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ :  Bachelor of Business Administration (Modern Trade Business
                                    Management)

ชื่อย่อภาษาไทย       :  บธ.บ.(การจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่)

ชื่อยjอภาษาอังกฤษ   :  B.B.A.(Modern Trade Business Management)

3. วิชาเอก  –

4. จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

ไม่น้อยกว่า  127   หน่วยกิต

5. รูปแบบของหลักสูตร

5.1  รูปแบบ   เป็นหลักสูตรระดับปริญญาตรี  4 ปี

5.2  ประเภทของหลักสูตร  หลักสูตรปริญญาตรีทางวิชาปฏิบัติการ

5.3  ภาษาที่ใช้   การจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาไทย

5.4  การรับเข้าศึกษา   การรับนักศึกษาเข้าศึกษาในหลักสูตร  รับนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างประเทศที่สามารถใช้ภาษาไทยได้ตามเกณฑ์การพิจารณาของมหาวิทยาลัย

5.5  ความร่วมมือกับสถาบันอื่น เป็นหลักสูตรร่วมของมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ กับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด

5.6  การให้ปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา  ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว

6. สถานภาพของหลักสูตรและการพิจารณาอนุมัติ/เห็นชอบหลักสูตร

หลักสูตรใหม่  พ.ศ.  2563

เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2563

สภาวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ  เห็นชอบหลักสูตรในการประชุม  ครั้งที่ 1/2563

วันที่ 16 เดือน มกราคม พ.ศ. 2563

สภามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ  อนุมัติหลักสูตรในการประชุม  ครั้งที่ 1/2563

วันที่ 18 เดือน มกราคม พ.ศ. 2563

7. ความพร้อมในการเผยแพร่หลักสูตรคุณภาพและมาตรฐาน

หลักสูตรจะได้รับการเผยแพร่ว่าเป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพและมาตรฐานตามมาตรฐานคุณวุฒิแห่งชาติระดับปริญญาตรี  พ.ศ. 2552   ในปีการศึกษา 2564

8. อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

8.1  ผู้จัดการร้านในธุรกิจการค้า

8.2  ผู้ประกอบการธุรกิจ

8.3  พนักงานเอกชนและธุรกิจอื่น ๆ

8.4  พนักงานศูนย์กระจายสินค้าในธุรกิจค้า

8.5  พนักงานสายสำนักงานในธุรกิจค้าปลีก

8.6  นักออกแบบและจัดการหน้าร้าน

8.7  นักบริหารธุรกิจ

8.8  ราชการ รัฐวิสาหกิจ

9. สถานที่จัดการเรียนการสอน

9.1 จัดการเรียนการสอนภาคทฤษฎี ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ

9.2 การเรียนรู้ภาคปฏิบัติการด้านการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ ณ บริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือฯ